Top 10 Đặc Sản Hải Phòng Ai Đến Cùng Nhất Định Phải Thử Bằng Hết

CEO Kenvin LK
Hải Phòng không chỉ có khung cảnh đẹp vùng biển, mà còn gây nhớ nhung bởi thực phẩm đặc sản độc đáo. Đặc sản Hải Phòng mang chất mộc và giản dị. Vậy đặc sản...

Hải Phòng không chỉ có khung cảnh đẹp vùng biển, mà còn gây nhớ nhung bởi thực phẩm đặc sản độc đáo. Đặc sản Hải Phòng mang chất mộc và giản dị. Vậy đặc sản của Hải Phòng là gì? Hãy cùng khám phá 10 món ăn ai đến thành phố Cảng cũng phải thử cho bằng hết để tránh tiếc nuối nhé!

1. Bánh Đa Cua Bể Ba Cụ

Món ăn đặc sản Hải Phòng đầu tiên phải kể đến chính là món bánh đa cua huyền thoại. Không quá khó để tìm được quán bánh đa cua ở thành phố hoa phường đỏ, nhưng ấn tượng nhất vẫn là thương hiệu Ba Cụ. Quán của bà đã phục vụ người dân được 4 đời, hơn 50 năm gắn bó với nghề.

Quán Ba Cụ có 2 lựa chọn chính là bánh đa trộn và nước. Bánh đa đỏ đặc trưng của thành phố cảng sau khi được chần qua nước sôi, thì bày biện cùng rau, các loại hải sản, chả và chấm nước dùng. Nếu ăn trộn bạn sẽ có bát nước dùng ăn kèm bên ngoài.

Một bát bánh đa cua đầy đủ bao gồm tôm, chả cá, chả thịt viên, gạch cua, chả lá lốt và rau. Nước dùng thanh ngọt từ xương hầm, đậm vị cua đặc trưng. Ăn một lần mà quyến luyến mãi!

banh da cua ba cu cau dat

Ảnh: Kenh14.vn

2. Bánh Mỳ Que Bà Gia

Bánh mỳ que Hải Phòng đặc sản mà ai cũng "nghiện lên nghiện xuống" đây. Nhắc đến bánh mỳ que nhớ ngay đến thương hiệu Bà Gia ở Lê Lợi. Cứ đến giờ mở cửa ai cũng bị hấp dẫn bởi bếp bánh mỳ thơm lừng, nóng hổi trên vỉa hè của mấy bà. Đôi tay lành nghề thao tác nhanh như máy, nào là nhồi pate, người thì rách bánh, nướng bánh và gói bánh cho khách.

Không biển hiệu láng lạnh, không bàn ghế gỗ sang trọng, vài chiếc bàn nhựa và ghế nhựa quen thuộc, khách vẫn nườm nượp đến mua mỗi ngày. Cụ Toàn đã phục vụ thành phố hơn 20 năm nay, nay là cô Thủy - con gái tiếp quản và duy trì. Chất lượng bánh mỗi ngày một tăng lên chứ không có ít đi đâu.

banh my que ba gia

Ảnh: Kênh 14

3. Cháo Khoái

Món gì ăn "sướng nhất" Hải Phòng? Cháo khoái chứ còn gì nữa. Đặc sản Hải Phòng không được bỏ qua cái món này đâu.

Cháo được nấu sánh mịn như loại cháo xay nhuyễn thành bột. Ấn tượng nhất là màu xanh lá cây của cháo, nom mà mát mắt lắm. Xương heo ninh nhừ để lấy nước, rau ngót xay được chặt lọc kỹ để lấy màu nước hoặc có thể dùng lá dứa. Cháo khi ăn có vị ngọt thanh của nước xương và rau xanh nên rất tốt cho sức khỏe. Cháo khoái thường ăn cùng đậu xanh bùi và rắc thêm hành khô vàng ươm, thơm nức. Ăn xong khoái phải biết!

chao khoai hai phong

Ảnh: @anhngfood

4. Nem Cua Bể Hải Phòng

1