Bí quyết nấu lẩu thái bằng bếp từ đơn ngon như nhà hàng

CEO Kenvin LK
Trời thu đông còn gì thích thú bằng việc thưởng thức ngay nồi lẩu thái chua cay nóng hổi, dễ ăn, dễ làm. Vậy bạn đã biết cách tự làm lẩu thái đúng chuẩn bằng...

Trời thu đông còn gì thích thú bằng việc thưởng thức ngay nồi lẩu thái chua cay nóng hổi, dễ ăn, dễ làm. Vậy bạn đã biết cách tự làm lẩu thái đúng chuẩn bằng bếp từ đơn tại nhà? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bí quyết này nhé!

Lẩu thái ăn kèm rau gì?

Món lẩu Thái thơm ngon hấp dẫn không thể hoàn thiện nếu thiếu các loại rau đặc trưng, bao gồm rau muống, mồng tơi, cần tây, bắp cải, chuối chát, giá đỗ, nấm và các loại đậu tùy theo vùng miền.

Chuẩn bị gì khi nấu lẩu thái

Muốn nấu được một nồi lẩu thái chua cay không thể bỏ qua 2 bước quan trọng: nguyên liệu nấu lẩu và dụng cụ nấu lẩu.

Nguyên liệu nấu lẩu

Nguyên liệu nấu phụ thuộc vào số lượng người ăn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị một bữa tiệc lẩu thái dành cho 4-5 người ăn với những nguyên liệu chính sau đây:

  • Xương ống: 1kg.
  • Ngao: 1kg.
  • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg.
  • Thịt bò: 1kg.
  • Đậu phụ: 0,5kg.
  • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,...
  • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản,...
  • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu thái.

Lẩu thái phải ăn kèm với rau và nấm Caption: Lẩu thái phải ăn kèm với rau và nấm

Nếu không có gói gia vị lẩu thái bạn có thể tìm mua tương ớt và tương cà để tạo màu và vị lẩu thái.

Dụng cụ nấu lẩu thái

Dụng cụ nấu lẩu cần thiết đó chính là một chiếc nồi to có thể chứa được 2,5 đến 4 lít nước. Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị một chiếc bếp từ hoặc bếp từ kết hợp hồng ngoại. Do đó, nồi sử dụng phải là nồi có đáy nhiễm từ vì bếp từ kén nồi.

Thường nấu lẩu thay vì dùng bếp từ đôi người ta hay dùng bếp từ đơn vừa an toàn lại tiện lợi trong việc di chuyển.

Nấu siêu nhanh, tiết kiệm thời gian công sức với bếp từ đơn Caption: Nấu siêu nhanh, tiết kiệm thời gian công sức với bếp từ đơn

Nấu lẩu bằng bếp từ đơn sẽ nhanh hơn bếp gas. Bên cạnh đó bếp còn có chế độ đun nước (nấu lẩu) kèm nhiều mức nhiệt tùy chỉnh được lập trình sẵn. Người dùng có thể dễ dàng di chuyển bếp ở bất cứ nơi đâu vô cùng tiện lợi cho bữa tiệc lẩu theo nhóm.

Vậy bạn đã biết cách chọn bếp từ đơn giá rẻ mà chất lượng chưa. Hãy tham khảo các dòng sản phẩm bếp từ đơn Makano hoặc Daikiosan của Tập Đoàn Đại Việt với mức giá dưới 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm.

Bếp từ đơn Makano MKT-100003 được làm từ mặt kính chịu nhiệt cao cấp, có khả năng chịu nhiệt lên tới 700 độ C, chịu sốc nhiệt tốt. Caption: Bếp từ đơn Makano MKT-100003 được làm từ mặt kính chịu nhiệt cao cấp, có khả năng chịu nhiệt lên tới 700 độ C, chịu sốc nhiệt tốt.

Cách nấu lẩu thái bằng bếp từ đơn

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Caption: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

  • Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

    • Xương ống mua ngoài chợ về, đã chặt sẵn, rửa sạch. Cho nước vào đun xương ống sôi bếp thì tắt bếp và gạn bỏ sạch nước.
    • Nhặt sạch gốc rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước.
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Tôm tươi, nghêu rửa sạch và để ráo nước, thịt bò thái mỏng vừa ăn.
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua thái miếng.
  • Nấu lẩu thái bằng bếp từ đơn.

Hãy sử dụng bếp từ đúng cách để rút ngắn thời gian nấu lẩu thái. Thực hiện nấu lẩu với 6 bước cực dễ dàng.

  • Bước 1: Hầm xương ống thời gian từ 1-2 tiếng để làm nước dùng. Sử dụng chế độ đun nước ở 15 phút đầu sau đó chuyển qua chế độ hầm. Khi nước sôi nêm chút bột canh cho xương nhanh nhừ, nước ngọt. Dùng vá để vớt bọt trên bề mặt bếp giúp nước trong và ngon hơn.

Hầm xương ống để làm nước dùng ngọt, thanh Caption: Hầm xương ống để làm nước dùng ngọt, thanh

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp từ, đổ khoảng 2 - 3 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút. Thêm chút nước mắm đợi khoảng 30s cho vàng rồi tắt bếp.

Có thể bỏ lá chanh vào ở bước này hoặc bước 3 tùy mọi người Caption: Có thể bỏ lá chanh vào ở bước này hoặc bước 3 tùy mọi người

  • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang đun sôi trên bếp, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu thái. Vò hơi nát lá chanh rồi bỏ vào nước dùng để tạo mùi thơm.
  • Bước 4: Cho phần đồ ăn chính như: ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu 5 phút. Nếu muốn đậm vị có thể bỏ thêm sa tế.
  • Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi.
  • Bước 6: Món lẩu thái đã hoàn thành, giờ thì chiến thôi nhé.

Thưởng thức lẩu thái nóng hổi trên bếp từ đơn Caption: Thưởng thức lẩu thái nóng hổi trên bếp từ đơn

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã bỏ túi ngay bí kíp nấu lẩu thái chua cay thơm ngon siêu nhanh tại nhà chỉ với một chiếc bếp từ đơn.

Bếp từ đơn Makano / Daikiosan với nhiều chức năng thông minh, có chế độ nấu lẩu riêng biệt, lắp dương dễ dàng di chuyển chính là lựa chọn hoàn hảo cho món lẩu thái nóng hổi ngày mưa.

Chế độ nấu lẩu giúp bạn nhanh chóng hoàn thành món lẩu thái chua cay Caption: Chế độ nấu lẩu giúp bạn nhanh chóng hoàn thành món lẩu thái chua cay

Nếu muốn sở hữu bếp từ đơn chất lượng Makano/Daikiosan Quý khách hãy liên hệ thông qua Hotline: 1900 63 60 98 để được tư vấn trực tiếp.

1