Cách Làm Món Vịt Cháy Tỏi: Hương Vị Độc Đáo Cho Bữa Cơm Gia Đình

CEO Kenvin LK
Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong nhà bếp, vịt và tỏi luôn là hai nguyên liệu quen thuộc và được các chị em nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, không...

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong nhà bếp, vịt và tỏi luôn là hai nguyên liệu quen thuộc và được các chị em nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp độc đáo giữa hai món này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm món vịt cháy tỏi ngon khó tả, để bạn có thể làm thêm một món ngon cho bữa cơm gia đình.

vịt cháy tỏi Vịt cháy tỏi - Nguồn ảnh

Hương vị của món vịt cháy tỏi có gì độc đáo?

Món vịt cháy tỏi không chỉ đơn giản mà còn phù hợp cho các buổi tiệc tùng hay bữa cơm gia đình hàng ngày. Vịt được ướp gia vị thật đậm đà và sau đó được cháy tỏi cho đến khi thơm lừng. Món ăn này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Bề ngoài, da vịt được cháy cho đến khi vàng ươm kèm theo mùi thơm của tỏi và các gia vị. Khi thưởng thức, bạn có thể kèm theo một ít nước chấm cay cay để mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Đối với những tín đồ ẩm thực, đây là món không thể bỏ qua.

Cách làm vịt cháy tỏi chỉ với vài công đoạn cực đơn giản

Cách làm vịt cháy tỏi rất dễ dàng, thậm chí bạn là người không biết nhiều về nấu nướng cũng có thể làm được món ăn này một cách hoàn hảo.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: nửa con vịt (phù hợp cho 3-4 người ăn, nếu gia đình bạn đông hơn, bạn có thể mua 1 con vịt từ 1 kg trở lên), 1 củ tỏi, nửa củ gừng, hành tím, ớt, gia vị (bơ, đường, nước tương, dầu mè, rượu trắng, mè rang, bột nêm) và rau ăn kèm.

Bước 2: Sơ chế và làm sạch thịt vịt. Đối với cách làm vịt cháy tỏi, việc quan trọng nhất là làm sao để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của vịt. Bạn cần xử lý cẩn thận, nếu không món ăn của bạn sẽ không đạt được hương vị như mong đợi. Một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi rửa sạch thịt bằng nước, hãy rửa lại bằng rượu trắng. Sau đó, luộc thịt với nước và gừng ít muối. Làm sạch tỏi, gừng và hành tím, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Chuẩn bị gia vị để cháy cùng với thịt vịt. Trong một cái chén nhỏ, trộn đều 3 thìa đường, nửa thìa nước tương, 2 thìa rượu trắng, dầu mè.

Bước 4: Bắt đầu nấu ăn bằng cách cho một ít bơ vào chảo dầu nóng. Sau đó, cho thịt vịt vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại và hòa quyện với mùi bơ. Tiếp theo, cho toàn bộ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị vào chảo cùng với thịt. Xào đều trong lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thịt chín, vàng và thấm đều gia vị, sau đó tắt bếp.

Qua bài viết này, bạn đã có thể tự tay làm món vịt cháy tỏi đơn giản và hấp dẫn. Chuẩn bị một đĩa rau xanh, xếp vịt lên và thưởng thức. Món ăn mới sẽ mang đến không khí thú vị cho bữa ăn gia đình.

Cá Tầm Giống

1