Xem thêm

Cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon ngất ngây cuối tuần

CEO Kenvin LK
Những ngày cuối tuần, không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình sum họp và thưởng thức một nồi lẩu cua biển đậm đà, chua cay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Đảo Hải...

Những ngày cuối tuần, không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình sum họp và thưởng thức một nồi lẩu cua biển đậm đà, chua cay. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Đảo Hải Sản khám phá cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon ngất ngây nhé!

Cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon ngất ngây cuối tuần Hình ảnh minh họa

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết nấu lẩu cua biển

  • Xương ống heo ngọt: khoảng 200 Gram.
  • Cua biển: lựa con tươi, nhiều thịt, 500 Gram.
  • Khô mực, tôm khô: mỗi loại 200 Gram.
  • Nấm rơm: 200 Gram.
  • Cà chua: 2 quả chín, to.
  • Chanh leo (chanh dây): 1 quả.
  • Hành tây: 1 củ; hành tím: 1 củ.
  • Sả, ớt, rau ngò.
  • Bún tươi.
  • Các loại rau ăn kèm lẩu tùy thích.
  • Gia vị nêm cơ bản.

Chuẩn bị nguyên vật liệu cần có để nấu lẩu cua biển Hình ảnh minh họa

Cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon

Sơ chế nguyên vật liệu

Sơ chế cua biển

  • Rửa cua: Để học cách nấu lẩu cua biển, bạn cần biết cách rửa cua sao cho không tanh. Sau khi mua cua về, ngâm vào chậu nước đá để cua bị tê, khi nấu sẽ không bị rụng chân.
  • Cắt cua: Lột mai, chắt gạch cua thật khéo vào chén sạch.
  • Ướp gia vị cho cua biển: Ướp cua với tỏi băm nhuyễn, tiêu khô đã xay, đường, bột ngọt, mắm nêm để cua ngấm gia vị càng lâu thì ăn càng đậm đà.

Ngâm nước đá cho cua bị tê ngất đi rồi mới tiếp tục sơ chế Hình ảnh minh họa

Sơ chế tôm, mực khô và xương ống

  • Khô mực: Đem nướng lửa nhỏ, sau đó xé nhỏ để bỏ nước lèo cho thơm và ngọt nước.
  • Tôm khô: Ngâm nước cho nở mềm.
  • Nấm: Cắt gốc bỏ, ngâm nước muối loãng. Rửa sạch lại với nước, cắt vừa miệng ăn, để ráo.
  • Xương ống: Rửa sạch, chần với nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Vớt ra và đem hầm cùng hành tây, khô mực xé nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Cà chua: Rửa sạch, cắt làm 4 hình múi cau.
  • Hành tây: Bóc vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm vào muối loãng để bớt vị hăng.
  • Hành tím, tỏi, sả: Băm nhuyễn.
  • Rau ngò: Rửa sạch, bỏ lá úa, rễ cắt nhỏ.
  • Ớt: Thái lát.
  • Chanh leo: Cắt lấy ruột lọc qua rây để chắt lấy nước.

Băm nhỏ tỏi, hành tím, sả Hình ảnh minh họa

Cách nấu lẩu cua biển - Chế biến

Xào gạch cua

  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Hành phi ngả màu vàng thì cho gạch cua vào xào. Xào cho đến khi gạch cua khô thì tắt bếp.

Xào gạch cua cho khô thì tắt bếp Hình ảnh minh họa

Nấu nước lẩu cua chua cay

  • Xào cà chua với hành tím, sả băm phi vàng. Tiếp theo cho cua ướp ngấm vị vào đảo đều tay tới khi cua chín, chuyển màu đỏ cam.
  • Đổ nước đã ninh xương ống vào nồi, nấu sôi. Tiếp đó cho nước cốt chanh leo, nấm rơm và hành tây vào. Nêm nếm gia vị sao cho nước lẩu vừa ăn.

Xào cà chua rồi bỏ cua vào đảo đều Hình ảnh minh họa

Cuối cùng, thêm các loại rau vào nấu chín. Sau đó, vớt ra đĩa và ăn kèm với bún hoặc mì. Thưởng thức nồi lẩu cua biển chua cay thơm ngon cùng gia đình.

  • Mẹo nấu nước lèo trong, không bị cặn đục: Không nên đậy kín nắp vung vì sẽ làm nước lèo bị đục. Đồng thời, khi nước sôi, nhớ hớt bớt bọt để nước được trong.

Cách chọn cua biển ngon (ghẹ)

  • Lựa những con cua có vỏ màu xám đục hoặc hơi ngả vàng do phèn bám. Những con trông có vẻ đẹp mắt, vỏ bóng, que càng xanh và mai xanh lại có rất ít thịt.
  • Ấn vào yếm nằm ở bụng cua, nếu rắn chắc thì nên chọn vì cua chắc thịt, còn tươi mới.
  • Cua biển có càng to khỏe, bụng có màu nâu sẫm thì nên chọn.

Gợi ý những món rau ăn kèm với lẩu cua biển?

Học cách nấu lẩu cua biển chua cay ngon hơn khi kết hợp cùng các loại rau ăn kèm lẩu như:

  • Rau muống.
  • Các loại nấm.
  • Bắp cải thảo.
  • Xà lách (rau sống).
  • Giá đỗ.
  • Cải bẹ xanh.
  • Rau bắp chuối.

Tùy vào sở thích mà chọn loại rau ăn kèm lẩu cua biển Hình ảnh minh họa

Mua cua hoặc ghẹ ở đâu tươi ngon giao hàng tận nhà

Đảo Hải Sản là địa chỉ tin cậy để mua cua (ghẹ) sống tươi ngon tại TP. HCM. Với vựa hải sản hoạt động liên tục cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, bạn có thể dễ dàng đến chọn mua bất cứ lúc nào. Đối với những người không thích đi xa, Đảo Hải Sản còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà trong vòng 2 giờ đồng hồ từ khi đặt hàng.

Đảo Hải Sản luôn phục vụ quý Khách hàng có nhu cầu mua hải sản tươi ngon, chất lượng, giá thành phải chăng Hình ảnh minh họa

Khách hàng muốn mua cua (ghẹ) hoặc hải sản tươi sống ở TP. HCM có thể đặt hàng nhanh qua số điện thoại 1900 0098 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Hy vọng, với cách nấu lẩu cua biển của Đảo Hải Sản cùng những gợi ý về rau ăn kèm, bạn có thể tự chế biến món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà. Thay đổi khẩu vị với món mới sẽ giúp bạn và gia đình thêm gắn kết trong những buổi sum họp.

1