Cách nấu lẩu Thái "siêu ngon" chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn

CEO Kenvin LK
Vào những ngày thời tiết se lạnh, hay đơn giản là các bữa tiệc gia đình, lẩu Thái luôn được xem là món ăn "quốc dân" được nhiều nhà lựa chọn. Lẩu Thái với hương...

Vào những ngày thời tiết se lạnh, hay đơn giản là các bữa tiệc gia đình, lẩu Thái luôn được xem là món ăn "quốc dân" được nhiều nhà lựa chọn. Lẩu Thái với hương vị chua cay làm say đắm lòng người. Vậy làm thế nào để nấu món lẩu Thái thơm ngon và hấp dẫn tại nhà? Hãy cùng nhau khám phá cách nấu lẩu Thái "siêu ngon" chua cay đơn giản với gói gia vị nêm sẵn.

Cách nấu lẩu Thái "siêu ngon" chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn

Nguyên liệu

  • 200g tôm, 200g mực, 300g ngao.
  • Hành tỏi băm, 30g sả, 30g riềng.
  • Nấm các loại bao gồm: nấm rơm, nấm kim châm,...
  • 100g cà chua, 5g lá chanh.
  • 1,8 lít nước dừa tươi, 40ml cốt dừa (tùy thích).
  • 1 gói gia vị lẩu Thái nêm sẵn.
  • Cà chua, rau muống, bắp chuối.
  • Bún hoặc mì (tùy thích).

Cách làm

Bước 1: Các bước sơ chế gồm

  • Hành tỏi băm, sả cắt lát hoặc đập dập, riềng cắt lát.
  • Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen trên lưng tôm.
  • Mực rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  • Nấm và các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, thái thành khúc.

Bước 2: Các bước chế biến

  • Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho 30g sả thái lát vào phi thơm hoặc có thể bỏ qua bước này và tiếp bước 2 nếu bạn không muốn ăn nhiều dầu mỡ.
  • Kế tiếp, cho 1,8 lít nước lọc hoặc nước dừa vào nồi, thêm 100g cà chua và 5g lá chanh cùng với riềng thái lát vào cho thơm. (TIPS: thay nước lọc bằng nước dừa tươi sẽ giúp lẩu ngọt nước và thơm hơn).
  • Thêm vào nồi 1 gói Nước dùng lẩu Thái Barona 180g, khuấy đều và đun sôi. (Lưu ý khi sử dụng Nước dùng lẩu Thái Barona bạn không cần phải nêm nếm thêm bất kỳ gia vị nào khác).
  • Cho thêm 40ml nước cốt dừa để nước dùng lẩu thêm sánh quyện, thơm ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức Chỉ với những bước thực hiện nhanh chóng và đơn giản, bạn đã có một nồi lẩu Thái chua cay ngon - tiết kiệm tại nhà rồi.

Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn hiệu gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Cả bột gia vị hoàn chỉnh và cả nước dùng hoàn chỉnh. Thay vì phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi như gừng, sả, riềng, sốt tom yum, ớt, hành tỏi, lá chanh... bạn có thể sử dụng gói bột gia vị hoặc nước dùng hoàn chỉnh. Những sản phẩm này đã được chiết xuất và tạo ra hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho lẩu Thái.

Chúc bạn thành công với món lẩu Thái thơm ngon tại nhà!

Xem thêm:

  • Ứng dụng các loại gia vị trong sản xuất lẩu Trùng Khánh trên dây chuyền công nghiệp
  • Cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên với gia vị cay nồng chuẩn vị Hoa
1