Các cách nấu lẩu bò ngon nhất? 4 món lẩu bò ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

CEO Kenvin LK
Bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và thường xuất hiện trong nhiều mâm cơm với cách chế biến khác nhau. Hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn món lẩu bò thích hợp cho...

Bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và thường xuất hiện trong nhiều mâm cơm với cách chế biến khác nhau. Hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn món lẩu bò thích hợp cho những ngày đông giá lạnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những cách nấu lẩu bò ngon nhất nhé!

Giới thiệu món lẩu bò

Lẩu bò là món ăn phổ biến ở miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Nước lẩu bò giống bún bò nhưng thanh nhẹ hơn, thêm vị ngọt từ nước hầm xương trong nhiều giờ. Món lẩu bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò, gân bò, sụn bò, rau sống và nước lẩu thơm mùi sả, hành tây. Nếu chưa biết làm gì với thịt bò, hãy thử món lẩu bò này nhé!

Lẩu bò thơm ngon và đơn giản tại nhà - Ảnh: @damanfood

Các cách nấu lẩu bò ngon và đơn giản nhất

Bạn có thể tham khảo các món lẩu bò ngon và dễ thực hiện dưới đây để chiêu đãi gia đình và bạn bè:

Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò kết hợp giữa riêu cua thơm lựng, thịt bò mềm mịn và nước lẩu ngọt thanh. Món ăn này hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon - Ảnh: @damanfood

Lẩu bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm có vị chua, cay và thơm lừng. Thịt bò mềm nhúng cùng nước lẩu chua thanh sẽ mang đến trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Lẩu bò nhúng dấm thơm ngon - Ảnh: @damanfood

Lẩu bò nhúng mẻ

Lẩu bắp bò nhúng mẻ có vị chua ngọt đậm đà nhưng rất thanh mát. Cách ăn độc đáo với việc ăn giống một món cuốn làm món này trở nên thú vị.

Lẩu bắp bò nhúng mẻ ngon khó cưỡng - Ảnh: Sưu tầm

Lẩu nấm bò

Lẩu nấm bò ngon và dễ ăn. Vị ngọt thanh mát của nấm và vị ngon của thịt bò kết hợp hài hòa và tốt cho sức khỏe.

Lẩu nấm bò thơm ngon - Ảnh: Sưu tầm

Lẩu bò thập cẩm

Lẩu bò thập cẩm với đủ các loại thịt bò và rau ăn kèm tạo nên một nồi lẩu thơm ngon, đậm đà hương vị đặc trưng.

Lẩu bò thập cẩm hấp dẫn - Ảnh: Sưu tầm

Lẩu bò khoai môn

Lẩu bò khoai môn là một món lẩu truyền thống hợp vị từ nước dùng thanh nhẹ, mùi sả và hành tây.

Lẩu bò khoai môn thơm ngon - Ảnh: Sưu tầm

Lẩu bò Hàn Quốc

Lẩu bò Hàn Quốc có vị thanh ngọt và vị cay đặc trưng. Khiến cho một nồi lẩu đúng chuẩn và quây quần cùng bạn bè.

Lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon - Ảnh: Sưu tầm

Mẹo làm lẩu bò ngon như ngoài hàng

Để món lẩu bò của bạn thêm ngon, hãy lưu ý một số điểm sau:

Thịt bò nhúng lẩu nên chọn phần nào?

Thịt bò được chia thành nhiều phần dựa vào vị trí trên xương sống. Phần thịt nạm hoặc gầu làm từ các nhóm cơ vận động nên thịt bò sẽ dai. Còn phần thăn và xương sườn là phần thịt mềm và thơm. Bạn có thể lựa chọn phần thịt bò phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách nấu nước lẩu bò ngon

Nước lẩu bò có thể được làm từ xương ninh để có vị ngọt. Bạn cũng có thể sử dụng nước luộc thịt bò để làm nước lẩu. Nếu không có xương, thì nước luộc thịt bò cũng mang lại hương vị đậm đà.

Cách ướp thịt bò ăn lẩu

Thịt bò cần tươi và ngon. Rửa sơ qua và thấm khô nước. Ướp thịt bò với gừng cắt sợi, hạt nêm và dầu ăn để giữ được độ mềm và ngọt.

Món lẩu bò ăn với rau gì?

Lẩu bò có thể ăn với nhiều loại rau như cải thảo, cải ngọt, rau muống, rau cần, cải cúc, húng quế, rau mùi, tía tô,...

Đây là một số gợi ý và mẹo để làm món lẩu bò ngon như ngoài hàng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và tận hưởng món ăn thú vị này cùng gia đình và bạn bè!

1