Xem thêm

Ngã mũ thán phục trước tài trang trí món ăn "đẹp không nỡ ăn" của cô nàng 9x

CEO Kenvin LK
Không chỉ tỉ mỉ trong việc chế biến, Mỹ Dung còn dành nhiều thời gian trang trí món ăn cho hấp dẫn, sinh động. Mới đây, cô nàng Mỹ Dung (SN 1993, hiện đang làm...

Không chỉ tỉ mỉ trong việc chế biến, Mỹ Dung còn dành nhiều thời gian trang trí món ăn cho hấp dẫn, sinh động.

Mới đây, cô nàng Mỹ Dung (SN 1993, hiện đang làm việc tại Nhật Bản) đã nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng vì tài năng trang trí món ăn của mình. Các món ăn do cô chế biến đều được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Mỹ Dung chia sẻ: "Sang Nhật Bản làm việc đã gần 8 năm, ngoài đi làm giờ hành chính, cuối tuần có nhiều thời gian, mình sẽ vào bếp nấu những mâm đồ ăn truyền thống đậm chất Việt để giúp vơi đi nỗi nhớ nhà."

Thời gian đầu, mình chỉ thích chụp ảnh đồ ăn thôi, lâu dần thì có đam mê với việc trang trí món ăn hơn nên chuyển qua bày biện cho đẹp mắt rồi trang trí tỉ mỉ hơn để chụp ảnh, tuần nào cũng vậy và đến giờ cũng được gần 3 năm rồi".

Cô nàng 9x bật mí, có những món ăn khó cô phải mất tới 3-4 tiếng để bày biện sao cho thật ưng ý. Ngay cả những món đơn giản, Dung cũng mất tới một tiếng rưỡi cả nấu và trang trí.

Mỹ Dung cho hay, sở dĩ việc phối màu và bày biện được đẹp mắt như vậy có lẽ cũng nhờ vào sở thích hội họa của mình. Trong mỹ thuật, việc sắp xếp bố cục và phối màu sao cho hài hòa, cân xứng là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

Chính thói quen khi vẽ tranh đã giúp cho cô nàng có con mắt thẩm mỹ và đôi tay khéo léo, tỉ mỉ.

Cách chế biến món ăn Mỹ Dung học mỗi nơi 1 ít rồi điều chỉnh cho hợp khẩu vị, còn cách trang trí thì hầu như là cô tự nghĩ ra hết. Lúc lên thực đơn ăn món gì thì cô đã phải nghĩ xem phải trang trí nó như nào rồi.

Mặc dù nhà chỉ có 2 vợ chồng nhưng Mỹ Dung vẫn kỳ công làm rất nhiều, vừa thỏa đam mê nấu nướng vừa tận hưởng thành quả do mình làm ra. Chồng Mỹ Dung cũng không phản đối việc vợ "bày biện" mà còn vô cùng ủng hộ, chồng cũng nghiện cơm vợ nấu.

Ảnh trong bài do NVCC Theo Mộc (Báo Dân Việt)

Bắp cải cuộn thịt hấp rực rỡ đủ màu xanh đỏ tím vàng. Bắp cải cuộn thịt hấp rực rỡ đủ màu xanh đỏ tím vàng.

Phần rau để ăn lẩu gà được Dung sắp xếp mô phỏng cánh hoa nhiều cánh. Phần rau để ăn lẩu gà được Dung sắp xếp mô phỏng cánh hoa nhiều cánh.

Từ món bún đậu mắm tôm cho đến món bánh cuốn, gỏi cuốn, món lẩu cô nàng Mỹ đều tỉ mỉ trang trí rất đẹp mắt. Từ món bún đậu mắm tôm cho đến món bánh cuốn, gỏi cuốn, món lẩu cô nàng Mỹ đều tỉ mỉ trang trí rất đẹp mắt.

Mẹt bún đậu mắm tôm của cô gái Việt xa xứ khiến người khác phải trầm trồ, đẹp tới mức không nỡ ăn. Mẹt bún đậu mắm tôm của cô gái Việt xa xứ khiến người khác phải trầm trồ, đẹp tới mức không nỡ ăn.

Bánh hỏi hỏi làm xong không ăn cũng no. Bánh hỏi hỏi làm xong "không ăn cũng no".

Mỹ Dung giành cuối tuần để nấu những món ăn Việt để đỡ chạnh lòng nhớ quê. Mỹ Dung giành cuối tuần để nấu những món ăn Việt để đỡ chạnh lòng nhớ quê.

1