Xem thêm

5 Cách nấu lẩu gà ngon chua cay, thanh đạm đậm đà đơn giản nhất

CEO Kenvin LK
Lẩu gà là một món ăn phổ biến trong các buổi liên hoan hoặc tụ tập bạn bè. Đặc biệt, nếu có những người không ăn được thịt bò hay thịt ếch, lẩu gà sẽ...

Lẩu gà là một món ăn phổ biến trong các buổi liên hoan hoặc tụ tập bạn bè. Đặc biệt, nếu có những người không ăn được thịt bò hay thịt ếch, lẩu gà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng không cần phải ra quán để thưởng thức, mà có thể tự làm món lẩu gà ngon này tại nhà một cách dễ dàng. Hãy tham khảo 5 cách nấu lẩu gà ngon chua cay, thanh đạm đậm đà đơn giản nhất cho gia đình và bạn bè!

1. Cách nấu lẩu gà chua cay đơn giản ăn ngon khó cưỡng

Lẩu gà chua cay là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Nguyên liệu làm lẩu gà chua cay rất đơn giản, có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tự làm tại nhà và thay đổi khẩu vị mỗi ngày để tránh ngán. Vậy cách nấu lẩu gà chua cay cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và làm như thế nào? Hãy tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta khoảng 1,2 kg
  • Cải thảo, củ cải, rau muống,…
  • Hành lá, húng quế
  • 2 muỗng hành tím băm
  • 2 cây sả
  • 30 trái ớt xiêm xanh
  • 20 trái ớt đỏ
  • Chanh: Vừa đủ dùng
  • ½ muỗng canh bột chanh
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng chanh đường
  • ½ muỗng canh muối hột
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Bún vừa đủ ăn

cach-nau-lau-ga-1 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách nấu lẩu gà chua cay đơn giản cực ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống cắt miếng vừa ăn, loại bỏ phần lá của cải thảo và cắt từng khúc phần cong. Bắp chuối sữa được bào và ngâm nước chanh. Húng quế nhặt sạch lá, rửa sạch. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn sả và cắt thành từng khúc. Chuẩn bị 1,5 lít nước để luộc củ cải làm nước dùng trong và ngọt.

Về phần thịt gà, bạn rửa sạch và chần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút cho da bóng và khử mùi tanh. Lưu ý chỉ nên chần khi nước được đun thật sôi. Sau đó bạn chặt gà thành từng miếng, để ra đĩa.

Bước 2: Nấu lẩu

Đổ dầu ăn vào nồi rồi xào ớt, sả, hành tím cho thơm. Các gia vị phi thơm rồi cho vào nước dùng đã chuẩn bị. Sau đó cho gia vị vào nước dùng gồm ½ thìa bột chanh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa chanh đường, ½ thìa muối. Nấu nước dùng trong khoảng 5 phút, cho vào nồi lẩu và cho lá húng quế vào.

cach-nau-lau-ga-2 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 3: Thành phẩm

Xếp bún ra bát to, nhúng các loại rau ăn kèm và cho thịt gà vào nồi nước lẩu đang sôi đã được phi thơm với húng quế, ớt và sả, rưới một chút nước dùng lên trên mặt bún trong tô và thưởng thức thịt gà giòn, vị rau đã ngọt và nước lẩu đậm đà. Chắc hẳn món lẩu gà chua cay sẽ trở thành hương vị khó quên trong mỗi gia đình.

cach-nau-lau-ga-3 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mỗi cách nấu lẩu gà có những kỹ thuật và yếu tố riêng, mang đến vị độc đáo và hương vị khác nhau khi thưởng thức. Hy vọng với 5 cách nấu lẩu gà ngon chua cay, thanh đạm đậm đà đơn giản nhất trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức ẩm thực bổ ích và mang đến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

1